Tổng cộng: £0.00
Tổng cộng: £0.00

dây cáp thép mặc dù bền bỉ hơn các loại dây khác nhưng do hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt chúng cũng rất mạnh mẽ bị hư hỏng, nếu bạn không phát hiện kịp thời các dấu hiệu xuống cấp của  có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn, tai nạn bất ngờ có thể xảy ra và hệ lụy sau đó không hề nhỏ.

Thay ngay dây cáp thép nếu bạn thấy những dấu hiệu sauThay ngay dây cáp thép nếu bạn thấy những dấu hiệu sau

Cần thay ngay dây cáp thép nếu bạn thấy các dấu hiệu sau:

Tuyệt đối không dùng để lại những cáp thép xây dựng đã bị bỏ đi, không còn ứng dụng nữa. Nếu như bạn thấy cáp thép xây dựng của mình có vấn đề thì cũng đừng tiếc rẻ tái dùng làm , tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.

Khi sử dụng làm dây cáp thép, cần quan tâm đặc biệt tới những phụ kiện đi kèm. Vì chính những phụ kiện này có thể làm tăng hữu hiệu nhưng cũng có thể làm hư cáp của bạn. Vì vậy khi đã sử dụng không đúng loại cáp tương thích với phụ kiện đi kèm thì tốt nhất bạn nên thay mới cáp của bạn, hoặc là phải thay phụ kiện khác. Để tránh làm giảm hữu hiệu sử dụng để của cáp.

một vài điều kiện có thể dẫn tới vấn đề cho sợi cáp bao gồm:

– Puli quá nhỏ, mòn hoặc gấp nếp có thể gây phá huỷ sợi cáp.

– Tăm dây đứt gây giảm độ bền.

– Xoắn thắt nút gây hỏng cáp.

– Các yếu tố bề ngoài như điều kiện hoen gỉ hoặc sức nóng làm hỏng cáp.

Nếu gặp trường hợp trên, thì bận cần thay ngay cáp đi để sự dụng được tần suất và an toàn.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dây cáp thép lâu hỏngNhững điều bạn cần chú ý khi dùng để dây cáp thép lâu hỏng

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dây cáp thép lâu hỏng

  1. Không nên gập cáp thép xây dựng lại vì làm do đó cáp hay dễ bị hỏng. Trường hợp sử dụng làm quá tải trọng cho phép của cáp thép, cũng như dùng sai chức năng, hoặc bảo dưỡng sai cũng làm giảm hữu hiệu khi sử dụng.
  1. Theo quang thời gian sử dụng làm thì dây cáp sẽ bị mài mòn và chức năng cũng sẽ giảm trong quá trình hoạt động do đó nên thường xuyên bôi dầu để cáp vận hành trơn tru.
  1. lưu ý khi sử dụng đừng căng theo các thông số kỹ thuật một cách máy móc vì thông số kỹ thuật chỉ đúng cho dây khi còn mới và chưa qua ứng dụng mà thôi.
  1. Độ bền đứt gãy tối thiểu của cáp không bao giờ được dùng như trọng tải làm việc của cáp. Khi xem xét độ bền đứt gãy tối thiểu thì bạn cần phải xem xét theo hai đường kéo thẳng hai đầu của dây cáp khi đã được cố định và không bị xoắn.
  1. Khi sử dụng dây cáp thép cần phải quan tâm đến hệ số an toàn. thông thường thì không có một loại cáp nào được lắp đặt sử dụng làm mà không quan tâm đến hệ số an toàn này. Hệ số này được tạo ra bởi DIN, ISO, CEN, OSHA, ANSI, ASME và các tổ chức ngành công nghiệp và chính phủ.
  1. Nếu sử dụng cáp thép xây dựng trong thời gian dài thì sẽ dẫn đến việc dây cáp thép bị mòn, độ bền cũng giảm đi hẳn. Khi đạt tới độ mỏi tối thiểu thì cáp sẽ nhanh đứt hơn bao giờ hết. do đó cần phải kiểm định toàn bộ sợi dây cáp, cũng như tận sâu bên trong, trong quy trình sử dụng làm đảm bảo độ an toàn.
  1. Không bao giờ dùng cáp quá tải.
  2. Sự giảm hay tăng tải đột ngột có thể làm hư hại đến cáp.
  1. Cần thay thế dầu mỡ cho cáp định kỳ. Thiếu dầu mở cũng chính là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ cho cáp.
  1. Cuối cùng là kiểm định cáp định kỳ để đảm bảo an toàn khi sử dụng làm. Đặc biệt cần chọn đúng phụ kiện đi kèm phụ hợp với cáp để tránh làm ảnh hưởng đến tần suất sự dụng của cáp thép.

Để được tư vấn về các vấn đề cũng như trục trặc khi dùng để cáp thép xây dựng bạn đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi

chúng tôi TNHH TM DV H.N.Q

18B Đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X